สัญลักษณ์ประจำโรงเรียนทุ่งหัวช้างพิทยาคม

สัญลักษณ์ประจำโรงเรียน

ประกอบด้วย รูปหัวช้างทรง ชูงวง มีรัศมี 7 แฉกล้อมรอบงวงช้างใต้รูปหัวช้างมีลายไทยประยุกต์ แถบชื่อของโรงเรียนทุ่งหัวช้างพิทยาคมล้อมครึ่งล่างของลายไทย ซึ่งมีความหมายดังนี้

รูปหัวช้างทรง ชูงวง

ช้างทรงของพระนางจามรี ตามตำนานของประวัติของอำเภอทุ่งหัวช้าง

รัศมี

แสงสว่างแห่งปัญญาซึ่งนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่เจ้าของ

ลายไทยประยุกต์

การผสมผสานระหว่างประเพณีวัฒนธรรมของคนหลายชนเผ่า

63 หมู่ 2 ตำบลทุ่งหัวช้าง อำเภอทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน 51160 โทรศัพท์ FAX : 053-975144
Copyright © 2014 tcp.ac.th | Powered by Thung hua chang pittaya kom

Register now

I'm a small Introtext for the Register Module, I can be set in the Backend of the Joomla WS-Register Module.

or   Login